TỌA ĐÀM ỨNG DỤNG VI SINH TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

TỌA ĐÀM ỨNG DỤNG VI SINH TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

 

Ngày nay, sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn và bền vững không còn là việc của cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp mà con là trách nhiệm của các doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào quy trình canh tác của bà con nông dân.

 

Tiêu biểu là việc nghiên cứu và kinh doanh các sản phẩm sinh học vi sinh trong canh tác nông nghiệp để giải quyết các vấn đề nông dân đang gặp phải và để truyền đạt những kết qua nghiên cứu đến với bà con nông dân, vào ngày 7.7.2023 tại trường đại học An Giang hội thảo khoa học với chủ đề ỨNG DỤNG VI SINH TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP đã được diễn ra.

     

  Hình – Đại biểu tham gia hội thảo khoa học

 

Buổi hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học đầu ngành đến từ trường đại học Cần Thơ, đại diện chi cục TT và BVTV An Giang và hơn 200 quý đại lý và bà con nông dân.

 

        

Hình – Diễn giả tham gia tư  vấn

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Bảo Vệ chia sẻ ‘‘Như chúng ta biết đó là trong cái canh tác lúa thì cái khối lượng mà rơm rạ sau thu hoạch rất là lớn, có thể nói là cái cái lượng hạt mình được bao nhiêu đó thì cái lượng rơm rạ nó cũng tương đương như thế và ở trong rơm rạ đó thì cái dinh dưỡng có thể nói là rất là nhiều, nếu mà tính ra về cái NPK thôi đó thì cái đạm á là nó tương đương với 2-3 bao rồi còn nữa là nó cũng có trong đó nó chứa tương đương với một bao  Kali muối ớt đó thì nếu mà tính tương đương với cái đó thì khoảng là ba bao ngoài ra ở trong cái rơm cà nó còn dinh dưỡng chung và vi lượng mà nhất là chị biết đó là tao thấy là nó nhiều gấp bốn lần lúa nữa ra ngoài ra, nó còn một cái lượng mình gọi là cái chất hữu cơ thành ra các cái giá trị đó lại thì tôi thấy rằng là rất là lớn, nhưng mà để xử lý cái rơm rạ này hiện giờ nó cũng là một cái đau đầu cho bà con nông dân của mình”.

Thông qua buổi hội thảo các nhà khoa học đã thông tin về hàm lượng dinh dưỡng có trong rơm rạ sau thu hoạch và biện pháp giúp nhà nông tận dụng nguồn dinh dưỡng này, cũng như vai trò của vi sinh trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là dịp để các chuyên gia đến từ Ấn Độ và Lion Agrevo chia sẻ về sản phẩm Cropmate ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp đặc biệt là phân hủy rơm rạ sau thu hoạch.

 

            

Hình – Tiến sĩ Prasad  chia sẻ về sản phẩm vi sinh Cropmate

 

Thạc sĩ Huỳnh Thế Vinh – Trưởng phòng kỹ thuật Công ty cổ phần Lion Agrevo cho biết thêm ‘từ năm 2017 Lion Agrevo bắt đầu nhận mẫu vi sinh về nghiên cứu và khảo nghiệm và từ các kết quả tích cực từ các nghiên cứu và khảo nghiệm sau 5 năm Lion Agrevo đã cho ra đời sản phẩm sinh học vi sinh Cropmate với thành phần là vi khuẩn Bacillus subtillis và hiện nay sản phẩm Cropmate đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhà nông trong sản xuất nông nghiệp góp phần tạo nên nền nông nghiệp xanh sạch và bền vững.

Thạc sĩ Huỳnh Thế Vinh

Chia sẻ

Bài viết liên quan