Search
Close this search box.
EnglishVietnamese

NÔNG SẢN SẠCH CHO SỨC KHỎE TỐT

NÔNG SẢN AN TOÀN ĐANG LÀ CHỦ ĐỀ ĐƯỢC CẢ XÃ HỘI ĐANG RẤT QUAN TÂM VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẢN XUẤT ĐƯỢC NÔNG SẢN AN TOÀN

 

Hiện nay, ngộ độc thực phẩm đang là vần đề lớn được xã hội đang rất quan tâm, bên cạnh ngộ độc do hóa chất bảo quản, ngộ độc do thực phẩm bẩn, không rỏ nguồn gốc thì ngộ độc do dư thuốc thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản ngày càng gia tăng.

 

Theo báo cáo của Bộ Y Tế trong năm 2022, cả nước xảy ra 54 vụ ngộ độc thực phẩm, 1.359 người bị ngộ độc, trong đó có 18 người tử vong. Đây là thách thức lớn đối với ngành thực phẩm cũng như ngành nông nghiệp làm thế nào để tạo ra nông sản sạch đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Trước thực trạng như trên và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao hơn, chuyển từ ”Ăn no mặc ấm sang ăn ngon mặc đẹp” thì để tạo ra nông sản ngon mà phải lành đang là bài toán đặt ra cho nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

 

Để giải quyết vấn đề nan giải này, Ban lãnh đạo công ty cổ phần Lion Agrevo chọn GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP XANH làm định hướng để phát triển bộ sản phẩm, tiêu biểu trong số các sản phẩm tạo nên GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP XANH đó là sản phẩm thuốc trừ bệnh sinh học Map Oni 2SL Nông Sản Sạch Cho Sức Khỏe Tốt.

Hình – Sản phẩm Map Oni 2SL

Map Oni 2SL là thuốc trừ bệnh đầu tiên tại Việt Nam được chiết xuất từ thực vật với cơ chế phòng trừ bệnh hoàn toàn sinh học, an toàn với con người và thân thiện với môi trường vì thế Map Oni 2SL được sử dụng để quản lý những dịch hại trên rau màu và cây ăn trái như sau:

 

???? Cháy bìa lá lúa: Được khuyến cao phun vào giai đoạn cuối vì đây là sản phẩm sinh học nên không lưu tồn hóa chất độc hại khi thu hoạch

 

???? Thối nhũn: Trên các loại rau ăn lá và ăn trái bệnh thối nhũn xuất hiện trong lúc cây đang sinh trưởng và thu hoạch và sản phẩm Map Oni 2SL là vũ khí giúp bà con kiểm soát loại bệnh nay kể cả trong giai đoạn thu hoạch vẫn tạo ra được nông sản an toàn

 

???? Các bệnh khác do vi khuẩn gây hại trên cây trồng.

Đặc biệt, sản phẩm Map Oni 2SL là giải pháp hoàn hảo cho canh tác sinh học hữu cơ tiên tiến, với liều lượng 100ml/bình 25 lít và không cần phải qua thời gian cách ly.

Kỹ sư HUỲNH THẾ VINH

Chia sẻ