GẦN MỘT NGHÌN NÔNG DÂN TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THAM GIA GIẢI PHÁP “HẾT ỐC SẠCH CỎ - ĐẦU VỤ KHỎI LO” CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LION AGREVO CHO VỤ LÚA HÈ THU NĂM 2022.

 16:57 11/04/2022        Lượt xem: 996

GẦN MỘT NGHÌN NÔNG DÂN TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THAM GIA GIẢI PHÁP “HẾT ỐC SẠCH CỎ - ĐẦU VỤ KHỎI LO” CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LION AGREVO CHO VỤ LÚA HÈ THU NĂM 2022.
Theo cục Trồng trọt vụ lúa hè thu 2021, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long có kế hoạch gieo cấy hơn 1,52 triệu ha và dự báo năm 2022 diện tích xuống giống tại ĐBSCL sẽ không giảm so với cùng kỳ năm 2021. Sau khi kết thúc vụ lúa đông xuân tương đối thuận lợi bà con nông dân tại ĐBSCL tiếp tục xuống giống lụ lúa hè thu năm 2022 trước rất nhiều thách thức là giá vật tư nông nghiệp đang tăng cao nhất là phân bón, bên cạnh diễn biến thất thường của thời tiết đặt ra nhiều nổi lo cho bà con trong vụ lúa hè thu này.

Theo nhiều nhà nông canh tác lúa lâu năm tại ĐBSCL cho biết, những yếu tố khách quan về giá vật tư nông nghiệp tăng cao và diễn biến thất thường của thời tiết thì chúng tôi còn nổi lo đó là quản lý ốc bươu vàng và cỏ dại trong vụ xuống giống hè thu, ngay từ thời điểm này  khâu làm đất chọn giống và cách quản lý cỏ chúng tôi rất cân nhắc làm thế nào để đạt năng suất và đảm bảo được lợi nhuận.

vinh phat bieu

Kỹ sư Huỳnh Thế Vinh - Trưởng phòng kỹ thuật Lion Agrevo

 Để giải quyết những nổi lo của bà con nông dân công ty cổ phần Lion Agrevo đã triển khai giải pháp “HẾT ỐC SẠCH CỎ - ĐẦU VỤ KHỎI LO” cho 500 bà con nông dân tại các tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Hậu Giang. Kỹ sư Huỳnh Thế Vinh – Trưởng phòng kỹ thuật công ty cổ phần Lion Agrevo cho biết HẾT ỐC SẠCH CỎ - ĐẦU VỤ KHỎI LO" là giải pháp được công ty cổ phần Lion Agrevo triển khai từ nhiều vụ này và được rất nhiều bà con nông dân ủng hộ và nhân sự kiện ngày hôm nay chúng tôi muốn bà con hiểu rõ hơn về giải pháp để có thể áp dụng thành công trong vụ lúa này, Denofit 300EC là sản phẩm chính trong giải pháp với ưu điểm là sản phẩm trừ cỏ tiền nảy mầm diệt tất cả các loại cỏ lên từ hạt kể cả lúa cỏ và rất an toàn cho lúa sạ mọng và một ưu điểm nổi trội của Denofit 300EC là khả năng phun trên nền đất ngập nước tạo màn áo trên bề mặt đất dẫn đến cỏ và lúa cỏ không nảy mầm được”.

dd5dc649723bbc65e52a

Hình ảnh - Chia sẻ về Denofit 300EC phun trên nền ngập nước

Tham gia buổi tọa đàm có sự hiện diện của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bảo Vệ - Nguyên Trưởng khoa Nông Nghiệp trường Đại học Cần Thơ, đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc của bà con nông dân xung quanh vấn đề quản lý ốc bươu vàng và cỏ dại trong bối cảnh bà con đang chuẩn bị xuống giống vụ lúa hè thu với rất nhiều thách thử như hiện nay. Để canh tác nông nghiệp bền vững hơn thầy Vệ cho biêt thêm “Đối với bà con nông dân tại ĐBSCL trong vấn đề canh tác nông nghiệp gặp phải đó là: Ngộ độc hữu cơ, ngộ độc phèn và ngộ độc do mặn, tuy nhiên đối với bà con đến từ 5 tỉnh trong buổi tọa đàm này thầy quan tâm nhiều đến ngộ độc phèn và hữu cơ để giải quyết vấn đề này điều đầu tiên là khâu làm đất, phải cho đất có thời gian nghỉ ngơi giữa 2 vụ ít nhất là 2 tuần và phải ngâm đất để hạn chế ngộ độc”.

z3309610044334 a6cdb88d05235733ad100ca81e82015d

GS.TS Nguyễn Bảo Vệ - Nguyên Trưởng khoa Nông Nghiệp trường ĐHCT

Có rất nhiều câu hỏi hay được quý bà con đặt cho các vị diễn giả nhằm giải tỏa được thắc mắc và có thêm kinh nghiệm để áp dụng trên đồng ruộng nhà mình, diễn giả tham gia tư vấn ngoài GS.TS Nguyễn Bảo Vệ, còn có sự xuất hiện của Kỹ sư Nguyễn Thuần khiết – Người bạn thân thiết của bà con nông dân ĐBSCL và diễn giả đến từ công ty Lion Agrevo kỹ sư Huỳnh Thế Vinh, có những câu hỏi vừa hay về nội dung và thú vị như: Tại sao lúa cỏ càng diệt lại càng nhiều?. Tai sao không gieo sạ dày để mỗi cây lúa cho một bông mà lại sạ thưa sao đó giúp cây lúa nảy chồi? Kết thúc buổi tọa đàm rất nhiều tin được trao đổi giữa các vị diễn giả và bà con nông dân qua đó giải pháp “HẾT ỐC SẠCH CỎ - ĐẦU VỤ KHỎI LO” được bà con nông dân hiểu rõ hơn và sẵn sàng áp dụng trên đồng ruộng nhà mình ngay vụ hè thu này.

z3309654723123 eb7499fe6df935c097f2757b4d10069c
Hình ảnh  - Diễn giả tham gia tư vấn

Kết thúc sự kiện ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Lion Agrevo chia sẻ "Việc tìm ra giải pháp kết hợp các sản phẩm lại với nhau luôn được ban lãnh đạo cũng như đội ngũ kỹ thuật của công ty trú trọng và giải pháp “HẾT ỐC SẠCH CỎ - ĐẦU VỤ KHỎI LO” là một trong những giải pháp mà Lion Agrevo muốn chia sẻ với bà con nông dân, công ty chúng tôi còn thêm 4 giải pháp nữa để giúp bà con hoàn thiện quy trình canh tác cây lúa đạt được nâng suất và lợi nhuận trước diễn biến về giá phân bón và thời tiết như hiện nay. Trong thời gian tới công ty sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc tọa đàm như thế này để giái pháp của Lion Agrevo đến với  bà con nông dân và sô lượng nông dân tham gia sự kiện chúng tôi ước tính là hơn 1.000 nông dân".

Kỹ sư Huỳnh Thế Vinh

 

Đánh giá:              (4.9/5 Tổng bình luận: 213170 Lượt bình luận)
Tin liên quan
Tin tức mới
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH QUAY SỐ MAY MẮN

THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH QUAY SỐ MAY MẮN

Lion Agrevo trân trọng thông báo đến quý khách hàng đã may mắn trúng giải trong chương trình “Quay số trúng thưởng doanh thu” kéo dài từ ngày 18/03 đến hết 30/06/2022.
[TỔNG KẾT] - HƠN 700 NHÀ VƯỜN VÀ 40 QUÝ ĐẠI LÝ TẠI ĐBSCL THAM GIA TỌA ĐÀM "TỐT ĐẤT - KHỎE CÂY"

[TỔNG KẾT] - HƠN 700 NHÀ VƯỜN VÀ 40 QUÝ ĐẠI LÝ TẠI ĐBSCL THAM GIA TỌA ĐÀM "TỐT ĐẤT - KHỎE CÂY"

Với chủ đề "TỐT ĐẤT - KHỎE CÂY", buổi tọa đàm đã nhận được sự ủng hộ từ hơn 700 nhà vườn tham gia, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong canh tác vườn cây ăn trái của nhà mình. Buổi tọa đàm cũng là dịp để các...
TỌA ĐÀM “TỐT ĐẤT – KHỎE CÂY” CHO CÂY ĂN TRÁI DIỄN RA NGÀY 31/5/2022

TỌA ĐÀM “TỐT ĐẤT – KHỎE CÂY” CHO CÂY ĂN TRÁI DIỄN RA NGÀY 31/5/2022

TỌA ĐÀM “TỐT ĐẤT – KHỎE CÂY” CHO CÂY ĂN TRÁI DIỄN RA NGÀY 31/5/2022 Nhà nông cây ăn trái như sầu riêng, cây có múi và xoài đang gặp phải những vấn đề về sâu bệnh gây hại,...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây